Bạn có biết các điểm đến đẹp ở Phan Thiết không thể bỏ qua

Danh sách các điểm đến đẹp ở Phan Thiết phải kể đến chùa núi Tà Cú, biển và bãi đá Cổ Thạch và cả chùa Hang. Cty du lịch hôm nay sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn bốn địa danh này. Hi vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn khi có nhu cầu!

1. Chùa núi Tà Cú.

Nếu như bạn là người ưa khám phá, mạo hiểm và có sức khỏe đủ tốt thì chùa núi Tà Cú là địa danh lý tưởng dành cho bạn trong chuyến du lịch Phan Thiết 2018. Thuộc địa phận khu du lịch Núi Tà Cú, lại gần sát quốc lộ 1A, thị trấn Thuận Nam, chùa núi Tà Cú chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 30 phút chạy xe máy từ hướng Nam.

Để chinh phục được ngọn núi Tà Cú, bạn phải chọn một trong hai phương án. Thứ nhất, đi qua 1000 bậc thang để lên núi và tham quan cảnh chùa. Thứ hai, đi cáp treo lên đỉnh chỉ 15 phút với tấm vé có giá trị 90.000 VNĐ (phí lúc đi và lúc về).

Hiện nay, đỉnh núi Tà Cú có hai ngôi chùa nổi tiếng nhất là Linh Sơn Trường Thọ và long Đoàn. Ở chùa Long Đoàn có bức tượng Phật nằm dài 49m, được đánh giá là bức tượng Phật nằm lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Cho nên, chẳng có gì lạ khi chùa núi Tà Cú trở thành điểm hành hương trứ danh của Phan Thiết.

Chùa núi Tà Cú

Chùa núi Tà Cú

2. Biển và bãi đá Cổ Thạch.

Các điểm đến đẹp ở Phan Thiết làm sao có thể bỏ qua biển và bãi đá Cổ Thạch? Về vị trí, địa danh này thuộc khu vực biển của xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Xét tổng thể, biển và bãi đá Cổ Thạch nằm trong khu du lịch Cổ Thạch.

Đây là bãi đá 7 màu đẹp cực kỳ ấn tượng, nhiều tảng đá nằm rải rác, có hình thù, kích thước và màu sắc khác nhau. Theo các tư liệu ghi lại, bãi đá Cổ Thạch nằm trong danh sách kỷ lục Việt Nam, được công nhận là bãi đá có hình dạng, màu sắc phong phú nhất ở nước ta.

Đại dương bạt ngàn rộng lớn, sóng vỗ ầm ầm, vỗ vào bãi đá. Sắc xanh của biển, sắc xanh của thời và nhiều màu của đá, phác họa nên khung cảnh đẹp mê hoặc của biển và bãi đá Cổ Thạch. Du lịch Phan Thiết 30/4, đừng vội vàng lướt qua, hãy ghé đến thăm địa danh nổi tiếng này, bạn nhé!

3. Chùa Hang.

Sau khi thăm quan xong chùa núi Tà Cú, bạn có thể ghé đến Chùa Hang. Đây cũng là địa danh nằm trong danh sách các điểm đến đẹp ở Phan Thiết. Xét về giá trị lịch sử, chùa Hang có tuổi đời khá lâu, được xây dựng từ nửa đầu thế kỷ 19.

Xét về vị trí địa lý, chùa Hang nằm ở hang động trên đồi núi Cổ Thạch, có độ cao 64m so với mực nước biển. Vì chùa được xây dựng trong hang đá lớn cho nên ngày hôm nay nó mới có cái tên chùa Hang. Người sáng lập chùa là thiền sư Bảo Tạng. Trong một lần hành hương qua đây, thấy núi đồi Cổ Thạch là nơi địa linh nhân kiệt nên ông quyết định cho xây dựng chùa. Ngày hôm nay, chùa Hang đã trở thành địa điểm du lịch và hành hương nổi tiếng bật nhất ở Phan Thiết.

Chùa Hang

Chùa Hang

Bạn có biết các điểm đến đẹp ở Phan Thiết ở dịp lễ 30/4? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp ích cho các bạn!

Bài viết mới

Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

Tình yêu cao thượng của Tôn Gia Ngộ dành cho Mai Mai của anh, đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”. Đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, một […]

Review truyện Bệnh Vương Tuyệt Sủng Độc Phi của tác giả Trắc Nhĩ Thính Phong – Tình yêu diệu kỳ!

Sức mạnh tình yêu đã kéo Nhạc Sở Nhân và Phong Duyên Thương – hai con người xa lạ trở nên gắn bó, mê đắm nhau từng phút giây.

Tình yêu luôn là điều bí ẩn và lạ kỳ nhất thế giới. Có những người ngỡ rẳng thuộc về […]

Review truyện Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào của tác giả Ngữ Tiếu Lan San – Hôn nhân sắp đặt

Truyện Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào của tác giả Ngữ Tiếu Lan San, bộ truyện như một […]

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Móng Tay Phú Quốc

hòn Móng Tay Phú Quốc

Hòn Móng Tay Phú Quốc là điểm du lịch mới nổi nằm ở phía Nam đảo Ngọc. Được mệnh danh […]

Khu du lịch sinh thái Đá Tiên – Điểm dừng chân nổi tiếng ở Đà Lạt

khu du lịch sinh thái Đá Tiên

Bên cạnh những điểm du lịch quen thuộc như hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét, Thiền Viện Trúc Lâm,.. […]