5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi

Khi lên 4, bé trai có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý. Vì vậy, có thể bé sẽ không còn nhiều hứng thú với những món đồ chơi mà ba mẹ mua cho trước đây. Vậy đâu là những đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 

Khi bé trai được 4 tuổi, bé đã có thể nhận thức rõ bản thân và thế giới xung quanh, hay bắt chước người khác, thích được quan tâm và muốn trở thành người lớn. Lúc này, bé cũng bắt đầu hình thành cá tính và sở thích riêng, có niềm đam mê đặc biệt với các hoạt động liên quan đến vận động cơ thể như đạp xe, chạy nhảy. Vì vậy, ba mẹ nên quan tâm tới những đặc điểm này khi mua đồ chơi cho bé.

 

Dưới đây là 5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo mua cho con trai của mình:

 

Đồ chơi ghép hình.

 

Ở độ tuổi này bé trai đã có thể phân biệt hình dạng và màu sắc, vì thế bé thường có nhiều hứng thú với đồ chơi ghép hình – loại đồ chơi đòi hỏi bé phải biết xếp những mảnh ghép khác nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh. Thông qua trò chơi này, não bé sẽ được kích thích phát triển để có thể tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Bạn nên mua cho bé bộ ghép hình có từ 25 đến 100 miếng ghép và những miếng ghép có núm cầm để bé có thể chơi được dễ dàng.

 

Ghép hình tốt cho trí não của bé

Ghép hình tốt cho trí não của bé

 

Đồ chơi lắp ráp.

 

Đây cũng là món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi mà ba mẹ nên mua. Ngoài khả năng kích thích phát triển trí thông minh, đồ chơi lắp ghép còn giúp bé trai thêm sáng tạo và khéo léo trong cuộc sống. Những bộ đồ lắp ghép hình ngôi nhà, xe cộ, siêu nhân,… chắc chắn luôn được nhiều bé trai 4 tuổi yêu thích.

 

Đồ chơi mô phỏng công việc của người lớn.

 

Vì bé trai 4 tuổi rất thích bắt chước nên những món đồ chơi mô phỏng công việc của người lớn rất phù hợp với bé. Đồ chơi bác sĩ, nấu ăn, lính cứu hóa,… giúp bé được hóa thân vào các nghề nghiệp khác nhau. Qua đó, bé học được cách giải quyết vấn đề, hiểu được suy nghĩ của người khác và nhận thức rõ hơn về các công việc xung quanh mình.

 

Không chỉ phù hợp với bé gái, đồ chơi nấu ăn còn phù hợp với bé trai 4 tuổi

Không chỉ phù hợp với bé gái, đồ chơi nấu ăn còn phù hợp với bé trai 4 tuổi

 

Đồ chơi vận động.

 

Bé trai luôn có cá tính mạnh mẽ và khá hiếu động nên xe đạp, bóng, đồ chơi bập bênh, cầu trượt là những món đồ chơi phù hợp với bé trai 4 tuổi của gia đình bạn. Với đồ chơi này, bạn có thể cho bé chơi ở trong nhà hoặc ngoài trời, nơi có đủ không gian rộng rãi để bé thỏa sức vui đùa, chạy nhảy. Đồng thời, ba mẹ cũng nên hướng dẫn và giám sát trẻ khi chơi đồ chơi vận động để bảo đảm an toàn cho bé.

 

Đồ chơi học chữ.

 

Đây là giai đoạn mà bé trai đã bắt đầu được làm quen với mặt chữ tại trường mầm non. Do đó, những món đồ chơi với những chữ cái được trang trí đẹp mắt sẽ giúp hỗ trợ quá trình học chữ này của bé. Được học ngay khi đang chơi chắc chắn con bạn sẽ nhận biết và ghi nhớ các chữ cái được lâu hơn.

 

Đồ chơi học chữ giúp bé ghi nhớ chữ cái nhanh và lâu hơn

Đồ chơi học chữ giúp bé ghi nhớ chữ cái nhanh và lâu hơn

 

Với 5 món đồ chơi phù hợp với bé trai 4 tuổi kể trên, ba mẹ có thể lựa chọn cho con mình những món đồ chơi tốt nhất dựa vào sở thích và đặc điểm riêng của bé. Ba mẹ đừng quên cho bé tham gia vào quá trình chọn đồ chơi vì đây là giai đoạn mà bé luôn muốn được người lớn quan tâm và coi trọng ý kiến của mình.

 

Gia Linh

Bài viết mới

Top truyện hài hước và thú vị nhất mà độc giả không thể bỏ lỡ (kỳ 4)

Những câu chuyện về cuộc sống và tình yêu thời sinh viên dưới mái trường đại học của các cô gái sẽ dẫn dắt bạn đọc khám phá hay được trở về thời sinh viên vui vẻ, hồn nhiên.

Cuộc đời này không thể thiếu sự hài hước, vui nhộn, bởi nó là một nét đẹp, một gia vị […]

Review truyện Bà Xã, Ngoan Nào! Của tác giả Thiên Diện Tuyết Hồ – Hợp đồng tình yêu thú vị!

Bà Xã, Ngoan Nào! Là một bản hợp đồng tình yêu thú vị giữa Tô Thiển và chàng thiếu gia An Thần.

Truyện ngôn tình sủng là thể loại nhận được rất nhiều sự quan tâm, thu hút trong lòng của độc […]

Điểm du lịch biển cho người mê hải sản

Mực nướng Long Hải

Bạn mê du lịch và bạn cũng mê hải sản? Vậy hãy khám phá ngay các điểm du lịch biển […]

Review truyện Tiểu Thư Lạnh Lùng của tác giả hannah-jolje – Thế giới của những con người tài giỏi

Một thời tuổi trẻ đầy những chuyến phiếu lưu.

Vì sao tôi lại đặc tiêu đề là thế giới của những người tài giỏi? Bởi trong những bộ truyện […]

Review truyện Lạc Đường của tác giả Dạ An – Trải nghiệm cuộc sống sau khi xuyên không

Một trải nghiệm mới sau cuộc sống xuyên không.

Có lẽ khi thấy tên truyện bạn cũng sẽ như tôi, tưởng nhầm đây là một quyển ngôn tình hiện […]