5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi

Khi lên 4, bé trai có nhiều thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý. Vì vậy, có thể bé sẽ không còn nhiều hứng thú với những món đồ chơi mà ba mẹ mua cho trước đây. Vậy đâu là những đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 

Khi bé trai được 4 tuổi, bé đã có thể nhận thức rõ bản thân và thế giới xung quanh, hay bắt chước người khác, thích được quan tâm và muốn trở thành người lớn. Lúc này, bé cũng bắt đầu hình thành cá tính và sở thích riêng, có niềm đam mê đặc biệt với các hoạt động liên quan đến vận động cơ thể như đạp xe, chạy nhảy. Vì vậy, ba mẹ nên quan tâm tới những đặc điểm này khi mua đồ chơi cho bé.

 

Dưới đây là 5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo mua cho con trai của mình:

 

Đồ chơi ghép hình.

 

Ở độ tuổi này bé trai đã có thể phân biệt hình dạng và màu sắc, vì thế bé thường có nhiều hứng thú với đồ chơi ghép hình – loại đồ chơi đòi hỏi bé phải biết xếp những mảnh ghép khác nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh. Thông qua trò chơi này, não bé sẽ được kích thích phát triển để có thể tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Bạn nên mua cho bé bộ ghép hình có từ 25 đến 100 miếng ghép và những miếng ghép có núm cầm để bé có thể chơi được dễ dàng.

 

Do choi phu hop cho be trai 4 tuoi - 5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi

Ghép hình tốt cho trí não của bé

 

Đồ chơi lắp ráp.

 

Đây cũng là món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi mà ba mẹ nên mua. Ngoài khả năng kích thích phát triển trí thông minh, đồ chơi lắp ghép còn giúp bé trai thêm sáng tạo và khéo léo trong cuộc sống. Những bộ đồ lắp ghép hình ngôi nhà, xe cộ, siêu nhân,… chắc chắn luôn được nhiều bé trai 4 tuổi yêu thích.

 

Đồ chơi mô phỏng công việc của người lớn.

 

Vì bé trai 4 tuổi rất thích bắt chước nên những món đồ chơi mô phỏng công việc của người lớn rất phù hợp với bé. Đồ chơi bác sĩ, nấu ăn, lính cứu hóa,… giúp bé được hóa thân vào các nghề nghiệp khác nhau. Qua đó, bé học được cách giải quyết vấn đề, hiểu được suy nghĩ của người khác và nhận thức rõ hơn về các công việc xung quanh mình.

 

Do choi phu hop cho be trai 4 tuoi 1 - 5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi

Không chỉ phù hợp với bé gái, đồ chơi nấu ăn còn phù hợp với bé trai 4 tuổi

 

Đồ chơi vận động.

 

Bé trai luôn có cá tính mạnh mẽ và khá hiếu động nên xe đạp, bóng, đồ chơi bập bênh, cầu trượt là những món đồ chơi phù hợp với bé trai 4 tuổi của gia đình bạn. Với đồ chơi này, bạn có thể cho bé chơi ở trong nhà hoặc ngoài trời, nơi có đủ không gian rộng rãi để bé thỏa sức vui đùa, chạy nhảy. Đồng thời, ba mẹ cũng nên hướng dẫn và giám sát trẻ khi chơi đồ chơi vận động để bảo đảm an toàn cho bé.

 

Đồ chơi học chữ.

 

Đây là giai đoạn mà bé trai đã bắt đầu được làm quen với mặt chữ tại trường mầm non. Do đó, những món đồ chơi với những chữ cái được trang trí đẹp mắt sẽ giúp hỗ trợ quá trình học chữ này của bé. Được học ngay khi đang chơi chắc chắn con bạn sẽ nhận biết và ghi nhớ các chữ cái được lâu hơn.

 

Do choi phu hop cho be trai 4 tuoi 2 - 5 món đồ chơi phù hợp cho bé trai 4 tuổi

Đồ chơi học chữ giúp bé ghi nhớ chữ cái nhanh và lâu hơn

 

Với 5 món đồ chơi phù hợp với bé trai 4 tuổi kể trên, ba mẹ có thể lựa chọn cho con mình những món đồ chơi tốt nhất dựa vào sở thích và đặc điểm riêng của bé. Ba mẹ đừng quên cho bé tham gia vào quá trình chọn đồ chơi vì đây là giai đoạn mà bé luôn muốn được người lớn quan tâm và coi trọng ý kiến của mình.

 

Gia Linh

Bài viết mới

Hồ sơ xin visa Đan Mạch cập nhật mới cho người xin lần đầu

Hồ sơ tốt tăng tỉ lệ được cấp visa Đan Mạch

Visa Đan Mạch bao gồm những loại nào? Hồ sơ và thủ tục ra sao? Đây là hai trong số […]

Top 14+ Truyện Đồng Nhân hay có lượt xem cao nhất hiện nay

[Fanfic] Nhật ký mang thai của YoonBum

Truyện đồng nhân là thể loại truyện được sáng tạo dựa trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh, các […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay không thể bỏ qua

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình 

Top truyện ngôn tình hiện đại hay tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hiện đại với những tình tiết […]

TOP TRUYỆN NGÔN TÌNH SIÊU SỦNG TÂM ĐẮC NHẤT

Boss hung dữ, ông xã kết hôn đi

Top truyện sủng tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiên đại siêu sủng, siêu ngọt, là danh sách đặc […]

Top 12 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Này Chớ Làm Loạn

Top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay đã được cập nhập. Ngôn tình là loại tiểu thuyết tình cảm […]