Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”. Đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, một cái nắm tay nhưng lại khiến ta rung động, quyến luyến không dứt. Có lẽ chính vì lý do đó, mà bao năm tháng qua đi, trải qua bao nhiêu sự đổi thay thì những lời nói chân thành, thâm tình và ngọt ngào ấy của các nam chính ngôn tình vẫn khiến độc giả cảm động nhất. Lời nói nhẹ tựa lông hồng nhưng lại đủ sức “công phá” hết mọi thành trì của cảm xúc trong lòng chúng ta.

Sau đây là những câu nói của các soái ca khiến độc giả trên các webtruyen ngon tinh cảm động và yêu thích nhất (kỳ 1):

(Bài tổng hợp không sắp xếp theo thứ bậc cao thấp bởi vì mỗi tác phẩm, mỗi nhân vật đều có điểm hấp dẫn riêng).

1. “Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” ( Hà Dĩ Thâm – Bên Nhau Trọn Đời)

hinh 1 - Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

Tình yêu thủy chung của Hà Dĩ Thâm cùng những câu nói thâm tình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả bao năm qua.

Một câu nói giản dị nhưng chất chứa biết bao tình cảm, biết bao thương yêu và chờ đợi của Hà luật sư trong bảy năm dài dằng dặc ấy khiến độc giả cảm động vô cùng trước tình yêu thầm lặng mà sâu sắc vô cùng ấy. Hà Dĩ Thâm không phải kiểu nam chính hoạt ngôn nhưng mỗi câu, mỗi chữ từ miệng anh phát ra đều khiến trái tim chúng ta tan chảy. Nó không quá hoa mỹ, bóng bẫy nhưng nó chân thành, thật tâm và ẩn chứa cả một trời yêu thương, nhung nhớ và thủy chung mà anh dành cho người phụ nữ đầu tiên và duy nhất của cuộc đời mình.

Hà Dĩ Thâm không phải một soái ca có gia thế hiển hách hay sở hữu cơ ngơi giàu có xa hoa như những soái ca khác, cái Hà Dĩ Thâm chinh phục độc giả chính là tình yêu đẹp đẽ, thủy chung cùng sự chín chắn, bao dung mà anh dành cho Triệu Mặc Sênh. Hành trình khắc khoải đợi chờ ấy của anh đã dội vào lòng chúng ta những thanh âm đẹp đẽ nhất của tình yêu.

“Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín? Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn.”

Có người nói anh khờ dại, ngốc nghếch khi mòn mỏi chờ đợi một người con gái đã bỏ anh ra đi biền biệt không tin tức, hơn nữa, đó còn là con gái của kẻ thù đã giết chết cha anh, gián tiếp khiến anh trở thành cô nhi, phải sống nương tựa người khác. Nhưng chỉ có Hà Dĩ Thâm mới hiểu rõ, tình yêu và sự chờ đợi lẫn bao dung mà anh dành cho Triệu Mặc Sênh là xứng đáng. Cô chính là ánh mặt trời trong sáng chiếu rọi vào tâm hồn băng giá của anh, là người đã đem đến cho anh những ký ức ngọt ngào nhất bằng sự chân thành của cô trong những năm tháng tuổi trẻ. Cho nên, dù bảy năm hay một đời một kiếp, trái tim anh cũng chỉ có thể chứa đựng được hình bóng của cô. Còn trái tim chúng ta, lại vô cùng thổn thức trước tình yêu của họ.

“Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời”. Mấy ai không xúc động đến rơi lệ trước tình yêu son sắt mà Hà luật sư dành cho tình yêu của mình. Bảy năm biền biệt không tin tức có thể rất dài nhưng với Hà Dĩ Thâm, anh vẫn luôn ở đó, chờ đợi My Sunshine của anh quay về, để anh nắm tay cô ấy đi đến cuối cùng. Để “bên nhau trọn đời” dù cho mưa hay cho bão tố, có kéo qua đây…

Để cảm nhận trọn vẹn tình yêu của Hà Dĩ Thâm, chúng ta có thể tìm đọc tiểu thuyết ấy ở đây: https://truyenfull.com/ben-nhau-tron-doi.340/

2. “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.” (Dương Lam Hàng – Mãi Mãi Là Bao Xa)

hinh 2 - Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

Dương Lam Hàng yêu người phụ nữ của anh bằng tình yêu nhiệt thành nhất, nguyên sơ nhất mà chưa từng để ý đến được mất, thắng thua.

Câu nói giản dị mà xúc động này đã làm nên thương hiệu của giáo sư Dương cùng tình yêu thủy chung, ấm áp và ngọt ngào vô cùng mà anh dành cho người con gái của mình. Những ai đã yêu và đang yêu sẽ càng thấu hiểu hơn câu nói ấy. Mỗi người sinh ra đều mang một số phận và một con đường đi khác nhau, liệu mấy ai đủ dũng khí mà thay đổi lộ trình cả cuộc đời của mình, chấp nhận mọi đảo lộn chỉ để có thể chung đường với người mình yêu.

“Anh từng thử quên em, anh tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả. Ba trăm ngày giày vò đã khiến anh hiểu ra rằng: Điều gì anh cũng đều làm được, ngoại trừ…quên em.” Giáo sư Dương là điển hình của một soái ca thời hiện đại: đẹp trai, có học thức, gia thế tốt, chung tình. Anh vốn dĩ đang có cơ hội rất tốt để phát triển tài năng của mình ở nước ngoài, nhưng chỉ vì người con gái anh yêu thương, anh đã bỏ hết tất cả để trở về nước.

Anh chưa từng biết mặt cô, hai người chỉ trao đổi qua những dòng tin nhắn trên trang QQ. Nhưng vì cô, anh chấp nhận đảo lộn hết mọi kế hoạch, lịch trình trong đời. Anh yêu cô bằng tình yêu nhiệt thành nhất, nguyên sơ nhất mà chưa từng để ý đến được mất, thắng thua. Anh bảo vệ cô bằng tất cả những gì anh có. Anh chấp nhận đi một chặng đường cô đơn, buồn tủi chỉ để gần cô hay là đến tận nước Nhật xa xôi để cầu hôn cô. Đời này của chúng ta, chỉ cần tìm một mối chân tâm như thế, há chẳng phải đã mãn nguyện dài lâu rồi ư?

Bạn có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện cảm động của cặp đôi thầy – trò này ở đây: https://truyenfull.com/mai-mai-la-bao-xa.1600/

3. “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.” (Tôn Gia Ngộ – Từng Có Một Người, Yêu Tôi Như Sinh Mệnh)

hinh 3 - Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

Tình yêu cao thượng của Tôn Gia Ngộ dành cho Mai Mai của anh, đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

Những ai từng đọc tác phẩm này của Thư Nghi, chắc chắn sẽ ám ảnh không thôi mà rơi lệ vì câu nói ẩn chứa tình yêu cao thượng mà đau đớn lúc cuối đời của Tôn Gia Ngộ dành cho Mai Mai của anh. Đó không chỉ đơn giản là một câu nhắn nhủ, một lời thương yêu mà là một lời từ biệt sau cùng, từ biệt tình yêu cả đời của anh dành cho Triệu Mai. Phải cao thượng bao nhiêu, phải yêu người ấy bao nhiêu mới có thể mong mỏi hạnh phúc của họ như thế, dù hạnh phúc đó sẽ không bao giờ có sự xuất hiện của chính anh.

“Mai Mai, em hãy quên hết tất cả tiếp tục đuổi theo ước mơ của em. Hãy tiến về phía trước rồi sẽ có người yêu em hơn anh.” Mỗi một lời anh nói đều khiến trái tim của độc giả như ngừng thở. Chúng đau lòng như chính tình yêu mà Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai. Họ vốn dĩ không nên quen biết nhau. Khi anh là playboy chính hiệu trong thế giới ngầm, chưa từng từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích, còn cô chỉ là một cô du học sinh bình thường và có phần ngây ngô.

Nhưng đứng trước một Triệu Mai đơn thuần và trong sáng như bạch ngọc, trái tim chai sạn của Tôn Gia Ngộ như mềm ra, cuộc đời tăm tối của anh được ánh nắng ban mai chiếu rọi. Triệu Mai là điều quý giá nhất mà Tôn Gia Ngộ phải bảo vệ, dù có đánh đổi bằng sinh mạng.

Khi sự sống và cái chết cận kề, anh luôn dùng tất cả mọi thứ mình có để Triệu Mai được sống. Giữa sự truy sát của kẻ thù và cảnh sát anh lại đem tính mạng của mình ra đặt cược cho sự an toàn của cô. Anh có thể chết nhưng cô thì nhất định phải sống. Tình yêu của anh sâu bao nhiêu mới có thể vì cô mà hủy diệt bản thân đến thế.

Để những năm tháng đau đớn nhất lại chỉ có thể gọi thầm tên cô trong nỗi nhớ, ngắm nhìn bức ảnh cũ kẹp trong quyển kinh thánh sờn góc và dòng chữ như khắc vào tim người đọc :” Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ.”

Khi anh chết đi, mang theo tình yêu và con tim của Triệu Mai xuống hoàng tuyền. Chỉ để lại trong lòng cô một nỗi day dứt và bi thương. Cô ân hận vì chưa từng bày tỏ cho anh biết, cô yêu anh đến nhường nào. Cô hối hận vì nghĩ rằng, cả hai vẫn còn nhiều thời gian để bên nhau. Triệu Mai cứ lặng lẽ sống với một tình yêu âm ỉ dành cho Tôn Gia Ngộ tới cuối đời như thế, cô không thể chứa thêm hình bóng của bất kỳ người đàn ông nào.

Tôn Gia Ngộ đã về với cõi vĩnh hằng, nhưng tình yêu của anh, hình bóng của anh, mãi mãi sống trong trái tim Triệu Mai và trong lòng chúng ta.

Độc giả có thể tìm đọc tiểu thuyết ngược tâm này ở đây: https://truyenfull.com/tung-co-mot-nguoi-yeu-toi-nhu-sinh-menh.1975/

Review by Mei.

Bài viết mới

Hồ sơ xin visa Đan Mạch cập nhật mới cho người xin lần đầu

Hồ sơ tốt tăng tỉ lệ được cấp visa Đan Mạch

Visa Đan Mạch bao gồm những loại nào? Hồ sơ và thủ tục ra sao? Đây là hai trong số […]

Top 14+ Truyện Đồng Nhân hay có lượt xem cao nhất hiện nay

[Fanfic] Nhật ký mang thai của YoonBum

Truyện đồng nhân là thể loại truyện được sáng tạo dựa trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh, các […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay không thể bỏ qua

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình 

Top truyện ngôn tình hiện đại hay tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hiện đại với những tình tiết […]

TOP TRUYỆN NGÔN TÌNH SIÊU SỦNG TÂM ĐẮC NHẤT

Boss hung dữ, ông xã kết hôn đi

Top truyện sủng tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiên đại siêu sủng, siêu ngọt, là danh sách đặc […]

Top 12 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Này Chớ Làm Loạn

Top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay đã được cập nhập. Ngôn tình là loại tiểu thuyết tình cảm […]