Review truyện Lạc Đường của tác giả Dạ An – Trải nghiệm cuộc sống sau khi xuyên không

Có lẽ khi thấy tên truyện bạn cũng sẽ như tôi, tưởng nhầm đây là một quyển ngôn tình hiện đại hay đại loại thế. Bởi vì hai chữ “Lạc Đường” nó không nói lên được gì về xuyên không hay cổ đại. Nhưng đây chính là một bộ truyện Xuyên Không, có nhều chi tiết Hài Hước. Về nữ chính tên Cao Lăng – Lý Hàm với cuộc trải nghiệm vô cùng thú vị ở thế giới khác qua truyện xuyên không hài.

Bên cạnh đó Dạ An đã thành công khi xây dựng tính cách của nhân vật nữ chính không cường cũng không nhu. Nàng phải bỏ ra thời gian rất lâu mới có thể thích ứng với sự thật, rằng bản thân mình đã xuyên không rồi.

lạc đường - Review truyện Lạc Đường của tác giả Dạ An – Trải nghiệm cuộc sống sau khi xuyên không

Một trải nghiệm mới sau cuộc sống xuyên không.

Bộ truyện lạc đường đã hoàn thành, với những thành công nhất định trên các diễn đàn online. Bộ truyện mang theo gam màu tươi tắn, vui vẻ và hóm hỉnh, những hoàn cảnh mà nhân vật rơi vào luôn khiến độc giả phải phì cười vì độ bất ngờ cao. Trước khi xuyên không Cao Lăng – Lý Hàm là một cô gái xinh đẹp ở thế giới hiện đại, vì quá xinh đẹp nên cô hay gặp rắc rối. Nhiều kẻ tiếp cận nàng, ve vãn nàng đều mang theo ý niệm xấu xa cho nên nàng nhanh chóng xử lý rất nhanh gọn.

Việc nàng xuyên không cũng nhẹ nhàng, khó có thể tưởng được, chỉ vì đi xe bus và ngủ quên. Lúc tỉnh lại đã thấy bản thân xuyên không vào một thân xác bé gái cổ đại, trong đầu nàng cứ nghĩ bản thân chết đi sẽ được xuyên ngược trở lại, hành trình tự tử của bản thân cũng bắt đầu. Chẳng qua là tự tử nhiều lần nhưng bất thành, nàng dần phải chấp nhận sự thật, chấp nhận hiện tại mà sống tiếp.

Sẽ chẳng có gì sai khi thích nữ chính, bởi vì nữ chính là “con ruột” được hầu hết tác giả bao bọc. Ở đây Cao Lăng – Lý Hàm cũng vậy, nàng có cá tính, có thể xem là một nữ cường nổi bật. Nàng mang theo sự lạnh lùng thờ ơ, nhưng lại nữ tính, duyên dáng, nàng luôn giữ cho bản thân phải tỉnh táo và lí trí, nhưng đôi lúc cũng trẻ con quá đỗi. Nhất là những lúc trêu ghẹo cậu em trai Lý Hạo.

Có lẽ “Lạc Đường” mang theo nhiều chi tiết thực tế nhất về thể loại xuyên không này. Bởi Cao Lăng – Lý Hàm sau khi xuyên không không thể nào chấp nhận thực tại, luôn tìm cách tự vẫn, dù rằng nàng biết đau nên hay do dự, con gái ai lại chẳng sợ đau. Nhưng nàng là dám nhảy xuống nước tự vẫn, đủ dũng cảm kết thúc mạng sống ở đây vì những người thân thương thật sự ở thời hiện đại. Nàng không giống như những nữ tử xuyên không khác chấp nhận số phận, hay quý trọng cuộc sống hiện tại.

Ở cái độ tuổi hai mươi bảy, nàng chín chắn, suy nghĩ cũng không còn loi choi, nhưng con gái mà, đôi lúc cũng phải cảm tính một chút thì đỡ khô khan hơn. Trong tình yêu Cao Lăng – Lý Hàm chính là nâng trên tay được thì buông xuống được, nàng không quá đau khổ trong truyện tình yêu, đau đớn, dằn vặt gì.

Ba người con trai nổi bật trong truyện là Thập tứ Dận Trinh, yêu Lý Hàm suốt bốn năm liền, từ ban đầu hắn là một đứa trẻ, tính cách cũng trẻ nhưng dần lớn theo thời gian. Thông qua rất nhiều mối quan hệ để được ở gàn Lý Hàm, cưng chiều nàng hết mực nhưng Cao Lăng – Lý Hàm vẫn một mực lạnh nhạt và thẳng thắn dập tắt hy vọng của hắn. Lúc nào nam phụ cũng luôn là người chịu thiệt dù bản thân yêu nữ chính đến mức đáng thương. Người thứ hai là Tứ gia Dận Chân, miêu tả còn khá mờ nhạt và bình thường, nhưng nói chung thì cũng nổi bật, có một tình yêu xứng đôi và lâu dài bên cạnh Lý Hàm. Người cuối cùng là Lý Hạo, cậu em song sinh của Lý Hàm, người duy nhất biết bên trong thân xác Lý Hàm là Cao Lăng, một cô gái khác không phải chị mình, cho nên ban đầu cậu rất ghét Cao Lăng về sau cũng dần chấp nhận tuy nhiên tính bướng bỉnh, trẻ con khó tránh khỏi.

Truyện có kết thúc OE, hơi hụt hẫng một chút về việc Lý Hàm cùng Tứ gia chia tay nhau trong khi còn yêu rất sâu đậm. Thất thân cùng Thập tứ gia, chi tiết này thì tôi cảm thấy hơi quá, vì hình tượng nam phụ trong lòng đang tuyệt hảo thì trở nên rất không đúng đắn. Nàng cũng không lấy Thập tứ gia, được hoàng thượng ban hôn cho Tứ gia. Liệu bọn họ đã chia tay rồi, ban hôn như thế thì tương lai có mang đến cho nhau hạnh phúc? Với cả nàng đã thất thân cùng Thập tứ, chuyện này đâu phải đơn giản như mua một con cá ngoài chợ.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Lạc Đường: https://truyenfull.com/lac-duong.1058/

Review bởi Kim Tuyến

Bài viết mới

Hồ sơ xin visa Đan Mạch cập nhật mới cho người xin lần đầu

Hồ sơ tốt tăng tỉ lệ được cấp visa Đan Mạch

Visa Đan Mạch bao gồm những loại nào? Hồ sơ và thủ tục ra sao? Đây là hai trong số […]

Top 14+ Truyện Đồng Nhân hay có lượt xem cao nhất hiện nay

[Fanfic] Nhật ký mang thai của YoonBum

Truyện đồng nhân là thể loại truyện được sáng tạo dựa trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh, các […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay không thể bỏ qua

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình 

Top truyện ngôn tình hiện đại hay tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hiện đại với những tình tiết […]

TOP TRUYỆN NGÔN TÌNH SIÊU SỦNG TÂM ĐẮC NHẤT

Boss hung dữ, ông xã kết hôn đi

Top truyện sủng tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiên đại siêu sủng, siêu ngọt, là danh sách đặc […]

Top 12 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Này Chớ Làm Loạn

Top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay đã được cập nhập. Ngôn tình là loại tiểu thuyết tình cảm […]