Review truyện Đáng tiếc không phải anh – Ai cùng từng bỏ lỡ một chàng trai như Trần Vũ Hoa

Tình yêu một thời thanh xuân luôn đọng lại cho mỗi người những nỗi buồn vương vất nhưng cũng thật đáng trân trọng. Truyện “Đáng tiếc không phải anh” là một tác phẩm như thế. Tuy nhiên, buồn vui ra sao tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận quá khứ, những điều đã qua. Nhưng trước tiên hãy xem qua bài Review truyện “Đáng tiếc không phải anh” dưới đây để hiểu cụ thể hơn về nội dung của truyện nhé.

Giới thiệu chung Đáng tiếc không phải anh

Tác giả: Diệp Tử
Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, ngược tâm, HE.

1. Tóm tắt nội dung truyện Đáng tiếc không phải anh

dang tiec khong phai anh - Review truyện Đáng tiếc không phải anh - Ai cùng từng bỏ lỡ một chàng trai như Trần Vũ Hoa

“Đáng tiếc không phải anh” của nhà văn Diệp Tử kể về chuyện tình đẹp như mơ thời đại học của Trần Vũ Hoa – một mỹ nam khoa Mỹ thuật và Diệp Tử, , cô sinh viên năm nhất. Câu chuyện tình hoa mộng ấy dù tràn đầy mộng ước nhưng cũng hết sức chân thực. Các câu chuyện trong tác phẩm được lồng ghép từ các mảnh ký ức ở quá khứ và hiện tại, đan cài khéo léo để tạo nên sự tương ứng đầu cuối. Vì vậy tác phẩm có kết cấu và diễn biến hợp lý khiến độc giả hài lòng. Truyện đã được chuyển thể thành phim vào năm 2017 và ăn khách không kém bản truyện.

2. Review chi tiết truyện “Đáng tiếc không phải anh”

– Trong tuổi trẻ của mình, có lẽ ai cũng từng một lần bỏ lỡ chàng trai như Trần Vũ Hoa
Nữ chính trong bộ truyện có tên cùng với tên tác giả – Diệp Tử. Diệp Tử là một cô gái bình thường như hàng nghìn cô gái bình thường khác. Bản thân cô nghĩ mình sẽ cứ bình thường mà đi qua những năm tháng đại học như bao bạn bè cùng tuổi. Nhưng cô lại đem lòng yêu Hướng Huy – một chàng mỹ nam nổi tiếng trong trường.

Diệp Tử yêu anh bằng tất cả những mộng tưởng, ước mơ của tuổi thanh xuân. Cô như nàng Lọ Lem đi chiếc giày thủy tinh và đem lòng yêu hoàng tử vậy! Nhưng tình yêu tuổi trẻ tuy mãnh liệt mà mong manh. Chiếc giày thủy tinh dù đẹp nhưng dễ vỡ. Mộng tưởng rồi cũng phải thức tỉnh một khi nào đó. Và với Diệp Tử, đó là thời điểm Hướng Huy lựa chọn cuộc sống ở đất nước Anh Quốc lãng mạn, lựa chọn bỏ quên cô ở lại với những hẹn thề thuở mới yêu.

Bản thân Diệp Tử khi ấy lại có hai chàng trai là Lâm Sâm và Trần Vũ Hoa đem lòng yêu tha thiết bấy lâu. Tình yêu ấy có thể sánh với tình yêu cô dành cho Hướng Huy.

Về Lâm Sâm, anh vốn yêu mến cô từ nhỏ, theo đuổi cô một cách công khai, nhưng bị Hướng Huy cản trở, Diệp tử cũng lựa chọn Hướng Huy nên anh bỏ cuộc. Còn Trần Vũ Hoa, anh là một chàng trai vô cùng tốt. Khi Hướng Huy và Diệp Tử bên nhau, dù yêu Diệp Tử anh không hề có chút tỏ ra ghen tị; rồi khi Hướng Huy bỏ Diệp Tử mà đi, anh lại lựa chọn ở bên an ủi cô, chữa lành vết thương cho cô. Nhưng cuối cùng anh không thắng nổi tình yêu Diệp Tử dành cho Hướng Huy. Anh đã phải thốt lên một câu hỏi mà cũng chính Lâm Sâm đã hỏi Diệp Tử nhiều năm về trước: “Diệp Tử, rốt cuộc em có tim không hả?”

– Kết trọn vẹn cho cặp đôi nhân vật chính

dang tiec khong phai anh1 - Review truyện Đáng tiếc không phải anh - Ai cùng từng bỏ lỡ một chàng trai như Trần Vũ Hoa

Rồi Diệp Tử lựa chọn ở bên Trần Vũ Hoa. Ngày đó, trước khi váy cưới chạm đất, cô sẽ trở thành cô dâu của Trần Vũ Hoa thì một lần nữa vì tình yêu dành cho Hướng Huy, Diệp tử lại bỏ đi. Có thể bạn thấy nữ chính của chúng ta thật ích kỷ và nam chính quả thực không thể yêu mến nhiều. Nhưng đôi khi, tình yêu sẽ khiến chúng ta làm theo bản năng và đôi khi trái tim sẽ mạnh mẽ hơn lý trí. Bản thân mình khi đọc truyện này cũng nghĩ, tên truyện “Đáng tiếc không phải anh” thực ra phù hợp hơn dành cho nam phụ Trần Vũ Hoa. Bởi dù anh có yêu sâu đậm bao nhiêu, có hi sinh bao nhiêu, thậm chí vì Diệp Tử mà mất cả một thanh xuân, thì mãi mãi không phải là anh được ở bên DIệp Tử.

Câu chuyện kết thúc bằng sự đoàn tụ, hạnh phúc của Diệp Tử và Hướng Huy, tuy nhiên kết thúc này có thể khiến nhiều độc giả nuối tiếc nhiều hơn, cho tình yêu của chàng trai chân thành, ấm áp Trần Vũ Hoa. Nhưng tuổi trẻ là như vậy, yêu mãnh liệt nhưng không phải khi nào cũng được đáp lại. Và một thời thanh xuân đã qua không thể tránh khỏi những nuối tiếc, đó có thể là nỗi đau, nhưng sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất ở thời điểm ta gặp được người mà mình yêu hết lòng.

Kết luận

Cuốn truyện hài hước hay này sẽ gợi lại nhiều ký ức thuở học trò, sinh viên cho bạn đọc và hy vọng rằng qua phần Review truyện Đáng tiếc không phải anh này, bạn có được một góc nhìn mới để khám phá tác phẩm và tìm ra nhiều ý nghĩa của tình yêu tuổi trẻ.

Bài viết mới

Hồ sơ xin visa Đan Mạch cập nhật mới cho người xin lần đầu

Hồ sơ tốt tăng tỉ lệ được cấp visa Đan Mạch

Visa Đan Mạch bao gồm những loại nào? Hồ sơ và thủ tục ra sao? Đây là hai trong số […]

Top 14+ Truyện Đồng Nhân hay có lượt xem cao nhất hiện nay

[Fanfic] Nhật ký mang thai của YoonBum

Truyện đồng nhân là thể loại truyện được sáng tạo dựa trên các bộ phim truyền hình, điện ảnh, các […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay không thể bỏ qua

Gió Ấm Không Bằng Anh Thâm Tình 

Top truyện ngôn tình hiện đại hay tổng hợp những bộ truyện ngôn tình hiện đại với những tình tiết […]

TOP TRUYỆN NGÔN TÌNH SIÊU SỦNG TÂM ĐẮC NHẤT

Boss hung dữ, ông xã kết hôn đi

Top truyện sủng tổng hợp các câu chuyện ngôn tình hiên đại siêu sủng, siêu ngọt, là danh sách đặc […]

Top 12 truyện ngôn tình hay nhất hiện nay

Này Chớ Làm Loạn

Top truyện ngôn tình hay nhất hiện nay đã được cập nhập. Ngôn tình là loại tiểu thuyết tình cảm […]