Thưởng thức đặc sản rượu sim của Phú Quốc

 

            Nếu có dịp thực hiện các tour du lịch trong nước, bạn sẽ khám phá ra một điều khá thú vị về rượu ở các địa phương khá phong phú. Đà Lạt có vang dâu, Ninh Thuận có rượu nho, vùng cao phía bắc có rượu ngô, rượu táo mèo, còn điểm đến như đảo ngọc Phú Quốc cũng có vị rượu ngon riêng độc đáo của mình – rượu sim.

Du lịch đến Đảo ngọc Phú Quốc ngày nay không còn khó khăn như trước, nhờ nhiều điều kiện thuận lợi và nhiều hành trình du lịch Phú Quốc giá rẻ được các công ty du lịch tổ chức. Đến với đảo ngọc dễ dàng hơn thì cơ hội khám phá đảo cũng nhiều lên, du khách có nhiều dịp để tìm hiểu kỹ hơn nhiều điều ở đảo này. Trước đây du khách đôi khi chỉ nghe đến đảo ngọc có rượu sim độc đáo, thì nay khi đến có dịp thăm cả những rừng sim bạt ngàn, rồi đến các cơ sở làm rượu sim để tìm hiểu thêm về quy trình làm rượu chi tiết.

trai-hong-sim-phu-quoc

Rượu sim Phú Quốc được làm từ những trái hồng sim tươi.

Quy trình làm rượu sim ở Phú Quốc cũng như quy trình làm rượu vang dâu như ở Lâm Đồng hay vang nho ở Ninh Thuận. Tuy nhiên, làm rượu sim cũng tuân thủ những nguyên tắc riêng của mình như chọn sim chín đúng thời điểm, lượng đường ngâm sim vừa đủ, cũng như lượng rượu gạo nguyên chất pha chế thêm phải đủ độ vừa lượng,…mới đảm bảo cho ra sản phẩm rượu sim ngon đúng chất. Thường quá trình ủ lên men khoảng hơn 1 tháng và rượu sim vẫn giữ vị thơm nồng ngon đặc trưng trong vòng cả hai năm.

ruou-sim-phu-quoc2

Khi được pha chế, lên men, loại rượu này trở nên ngon và hấp dẫn đến khó tả.

Nếu bạn có dịp thực hiện một tour du lịch Phú Quốc giá rẻ sắp đến, hãy dành thời gian để thăm qua các cơ sở làm rượu sim, được thưởng thức những ngụm rượu ngon độc đáo ngay tại nơi sản xuất sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ và thú vị. Rượu sim Phú Quốc nay không chỉ có một thương hiệu, mà có nhiều cái tên nổi tiếng được nhắc đến như Rượi sim Bảy Gáo, Rượu sim Sơn, Thành Long,….Và trước khi rời đảo ngọc, bạn đừng quên chọn một vài chai rượu sim mang các thương hiệu trên làm quà cho chuyến đi của mình nhé, chắc chắn đây sẽ là những món quà khiến người nhận được sẽ vô cùng thích thú.

Bài viết mới

Những câu nói của các soái ca ngôn tình khiến độc giả cảm động nhất (kỳ 1)

Tình yêu cao thượng của Tôn Gia Ngộ dành cho Mai Mai của anh, đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả.

“Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”. Đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, một […]

Review truyện Bệnh Vương Tuyệt Sủng Độc Phi của tác giả Trắc Nhĩ Thính Phong – Tình yêu diệu kỳ!

Sức mạnh tình yêu đã kéo Nhạc Sở Nhân và Phong Duyên Thương – hai con người xa lạ trở nên gắn bó, mê đắm nhau từng phút giây.

Tình yêu luôn là điều bí ẩn và lạ kỳ nhất thế giới. Có những người ngỡ rẳng thuộc về […]

Review truyện Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào của tác giả Ngữ Tiếu Lan San – Hôn nhân sắp đặt

Truyện Khắp Chốn Giang Hồ Đều Là Thổ Hào của tác giả Ngữ Tiếu Lan San, bộ truyện như một […]

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Móng Tay Phú Quốc

hòn Móng Tay Phú Quốc

Hòn Móng Tay Phú Quốc là điểm du lịch mới nổi nằm ở phía Nam đảo Ngọc. Được mệnh danh […]

Khu du lịch sinh thái Đá Tiên – Điểm dừng chân nổi tiếng ở Đà Lạt

khu du lịch sinh thái Đá Tiên

Bên cạnh những điểm du lịch quen thuộc như hồ Tuyền Lâm, đường hầm đất sét, Thiền Viện Trúc Lâm,.. […]